P̼h̼ó̼ ̼T̼h̼ủ̼ ̼t̼ư̼ớ̼n̼g̼ ̼V̼ũ̼ ̼Đ̼ứ̼c̼ ̼Đ̼a̼m̼:̼ ̼H̼à̼ ̼N̼ộ̼i̼ ̼p̼h̼ả̼i̼ ̼c̼h̼u̼ẩ̼n̼ ̼b̼ị̼ ̼c̼h̼o̼ ̼m̼ọ̼i̼ ̼t̼ì̼n̼h̼ ̼h̼u̼ố̼n̼g̼,̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼đ̼ể̼ ̼b̼ị̼ ̼đ̼ộ̼n̼g̼,̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼n̼g̼ờ̼

VTV.vn – Kiểm tra công tác phòng chống COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng, TP Hà Nội đủ trí lực, tận dụng toàn bộ cơ sở vật chất để thực hiện tốt phòng chống dịch bệnh.

Sáng 4/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đi kiểm tra Điểm tiêm vacxin covid 19  tại quận Cầu Giấy

kiểm tra đột xuất 1 cơ quan Trung ương trên địa bàn TP Hà Nội

Kiểm tra công tác cách ly y tế một toà nhà chung cư và một khu cách ly tập trung tại quận Hoàng Mai.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hà Nội phải chuẩn bị cho mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng trực tiếp thị sát, kiểm tra tại khu phong tỏa tòa nhà VP6, bán đảo Linh Đàm, quận Hoàng Mai. (Ảnh: VGP)

Tại Sở chỉ huy công tác phòng chống COVID-19 của TP Hà Nội, Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác phòng chống dịch  của thành phố. Hà Nội luôn có nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao, tuy nhiên, thành phố đã có quyết định rất kịp thời, đúng thời điểm khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Hà Nội đến giờ phút này, luôn luôn là địa bàn có nguy cơ cao nhất, giữ được thế này là nỗ lực rất lớn của toàn bộ hệ thống, nhân dân Thủ đô”.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hà Nội phải chuẩn bị cho mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện nghiêm theo quy định giãn cách của TP. Hà Nội để phòng chống dịch . (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, việc bảo vệ Hà Nội – trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của cả nước là trách nhiệm, nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng. Chính vì thế, Hà Nội cần phân định rõ ràng hơn trách nhiệm, kiểm soát triệt để hơn, có cơ chế tiếp thu ý kiến của người dân; luôn luôn có phương án dự phòng, chủ động trong mọi tình huống. Thần tốc, nhanh nhưng phải chắc, truy vết chỗ nào chắc chỗ đó, không bỏ lọt.

Ngay từ khi vùng đỏ đang có ít, thì bảo giữ bằng được, bảo vệ bằng được “vùng xanh”. Phải huy động cả người dân vào cuộc để chính người dân có ý thức bảo vệ giữ bằng được vùng xanh của mình. Nếu làm tốt ở từng khu từng cụm sẽ giữ được thành phố.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hà Nội phải chuẩn bị cho mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng trao đổi với lãnh đạo TP Hà Nội trong chuyến kiểm tra tại Khu cách ly tập trung của TP Hà Nội tại tòa A1, tòa A5 khu Pháp Vân – Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai. (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng chỉ đạo, Hà Nội cần rà soát lại năng lực xét nghiệm, nhanh chóng tìm phần mềm công nghệ thông tin để liên thông kết quả xét nghiệm giữa các đơn vị thực hiện xét nghiệm từ cấp xã phường lên đến thành phố. Đặc biệt cần huy động toàn bộ hệ thống bệnh viện tư nhân vào cuộc, kết hợp cùng với mạng lưới các bệnh viện của Hà Nội, các bệnh viện tuyến Trung ương trên địa bàn Hà Nội để thực hiện việc liên thông này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hà Nội phải chuẩn bị cho mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi nhanh với các đồng chí tham gia Đoàn kiểm tra, sau khi kiểm tra tại các địa điểm, Phó Thủ tướng Chính phủ làm việc tại Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội. (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng tin tưởng, TP Hà Nội đủ trí lực, tận dụng toàn bộ cơ sở vật chất hiện có để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; Bên cạnh đó, cần trách nhiệm, sáng tạo, nắm bắt thực tế, kết hợp với những hướng dẫn chuyên môn của các bộ ngành để vận dụng linh hoạt, phù hợp hơn với từng địa bàn, qua đó bảo vệ an toàn cho Hà Nội.

“Hà Nội đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nhưng vẫn trong tâm thế bình tĩnh và chủ động, vì vậy, những gì cần thiết thì phải làm ngay, chuẩn bị ngay. Chúng ta phấn đấu không để tình hình dịch bệnh diễn biến như ở TPHCM và một số tỉnh nhưng cũng phải chuẩn bị cho tình huống xấu hơn để không bị động, bất ngờ, lúng túng”, Phó Thủ tướng nói.

Tiếp thu các chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định các phần việc cụ thể sẽ được TP triển khai ngay lập tức trên tinh thần quyết tâm cao nhất. Đồng chí Bí thư Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy luôn sát sao với công tác phòng chống dịch, thường xuyên chỉ đạo, trực tiếp kiểm tra cơ sở nhằm chấn chỉnh để công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố tốt hơn nữa và đề ra các giải pháp kịp thời phù hợp với thực tiễn.

Về chiến dịch tiêm chủng, Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định TP sẽ triển khai tiêm cho người dân Thủ đô ngay sau khi tiếp nhận. Với chỉ đạo của Phó Thủ tướng ngày hôm nay như giảm tải cho y tế, quản lý điều trị, cập nhật các thông tin mới, TP sẽ có tổng đài hỏi đáp để ghi nhận trả lời phản ánh của người dân, kể cả điều phối hoạt động giữa các tầng điều trị và quyết tâm cao nhất để bảo vệ thành quả chống dịch ở Thủ đô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *