Chuyên gia chỉ ra tình huống của Việt Nam đáng để trọng tài check VAR và được hưởng quả 11m

Cựu hậu vệ của Liverpool, Jamie Carragher đã lên tiếng về VAR trên đài sky sport trong 1 chương trình về bóng đá châu á.Anh nói :” Trọng tài cùng VAR trong  trận VIỆT NAM gặp OMAN đúng là 1 vết nhơ trong lịch sử từ khi  VAR ra đời”.

VAR ở trận đấu giữa Oman và Việt Nam đã có nhiều tình huống gây tranh cãi

Chia sẻ sau hiệp 1 của trận đấu, chuyên gia Phan Anh Tú đã đưa ra nhận định trên sóng VTV rằng: “Pha va chạm của Quang Hải đáng check VAR hơn của Hồ Tấn Tài”.

Hai tình huống mà vị chuyên gia này nhắc đến diễn ra ở hiệp đấu đầu tiên của trận đấu đối đầu giữa ĐT Oman và Việt Nam. Phút 15, hậu vệ Hồ Tấn Tài đã có pha tranh chấp với Al-Busaidi trong vòng cấm. Trọng tài xác định cầu thủ chạy cánh phải của ĐT Việt Nam đã vung tay vào mặt đối thủ trong tình huống tranh chấp và cho tuyển Oman được hưởng phạt đền.

Các cầu thủ áo trắng phản ứng dữ dội nhưng trọng tài sau khi tham khảo ý kiến từ tổ VAR vẫn không thay đổi quyết định đã đưa ra. May mắn cho ĐT Việt Nam khi đội trưởng Al Khaldi bên phía ĐT Oman đã dứt điểm lên trời khi đối mặt với Văn Toản ở cự ly 11m.

Gây tranh cãi lớn hơn là tình huống Quang Hải va chạm với hậu vệ của Oman trong vòng cấm. Phút 27, tiền vệ số 19 của ĐT Việt Nam có pha phối hợp với Công Phượng nhưng bị cầu thủ đối phương cản người và ngã trong vòng cấm.

Theo nhận định của chuyên gia Phan Anh Tú, lỗi rất rõ ràng từ phía đối thủ nhưng trọng tài chính người Jordan dứt khoát không cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền.
1634062963992471826
Tình huống Quang Hải va chạm với hậu vệ bên phía Oman

Vị vua áo đen thậm chí không tham khảo ý kiến từ tổ VAR. Điều này đã khiến HLV Park Hang-seo phản ứng dữ dội, ông chạy từ cabin kĩ thuật chạy lên đường biên để ý kiến. Quang Hải sau đó cũng trao đổi với trọng tài nhưng không có sự thay đổi nào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *