Chạy thi vui vẻ,một bạn trẻ tử vong

#CANHBAO: Hãy thận trọng khi hoạt động mạnh và đeo khẩu trang Hai công nhân chạy thi vui vẻ trong lúc giải lao, một bạn đã rất nỗ lực vượt lên và thắng cuộc, trong khi vẫn đeo khẩu trang.
Mới đây,tại một công ty đã có một sự việc hi hữu xảy ra.Trong giờ giải lao,hai bạn trẻ đã dủ nhau ra chạy thi xem ai là người thắng cuộc.khi mà vừa về đến đích thì bất ngờ một bạn đột nhiên ngã gục xuống đất.

Ảnh cắt từ clip

Vừa chạy xong bạn này lại rồi ngồi xuống nghỉ mệt luôn… và… đã đột tử ngay phút sau.

Hình ảnh nội bộ của 1 Nhà máy tại tx Phú Mỹ

Chia buồn với gia đình bạn ấy 🥺
Cmt của một số ace trong Group #Thíchchạy:

– Đối với môn chạy cường độ vận động của tim rất là lớn cho nên phải khởi động kỹ hoặc chí ít là chạy nhẹ trước khi chạy nhanh để cơ thể thích nghi. Bạn này không khởi động gì mà 1 phát hết ga hết số. và khi chạy mệt nên đi bộ chậm nhẹ nhàng vài phút để lấy lại nhịp tim và hơi thở, ko nên ngồi nghỉ đột ngột như vậy dễ bị nhịp tim dừng đột ngột dẫn đến thiếu oxi nên não 🧠

-Chạy hết sức rồi ngồi ngay thì hỏng rồi. Phải đi lại chứ.

 -Để nguyên rồi gọi cấp cứu thôi, dựng dậy thế kia là dở r.

-Lúc này cần 1 người gọi cấp cứu hoặc chuẩn bị phương tiện chở đi cấp cứu. 1 người đánh giá xem nạn nhân còn thở còn mạch không. Nếu không còn thở và còn mạch thì tiến hành ép tim ngay, thay nhau ép tim cho đến khi nạn nhân hồi phục hoặc có nvyt tới. Nhìn trong clip thì không rõ bạn nhân viên ấy đã bị ngừng tim ngay thời điểm đó chưa. 

-Trường hợp này có lẽ là Ngừng tuần hoàn rồi ạ. Đặt nằm ngửa trên nền cứng, nới lỏng quần áo, ngửa cổ để tránh tụt lưỡi. Kiểm tra nếu mất ý thức (gọi hỏi không thưa), mất mạch (cảnh, bẹn) hoặc mạch đập yếu, rời rạc hoặc không thấy thở, thở yếu, thở ngắt quãng là có ngừng tuần hoàn, cần ép tim phối hợp thổi ngạt ngay trong lúc gọi cấp cứu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *