BÀ MẸ SINH 5 ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM: ĐƯA CÁC CON ĐI HỌC BỊ NHẦM LÀ NGƯỜI TRÔNG TRẺ

Năm 2013, tại TP.HCM đã có một ca sinh 5 lần đầu tiên ở Việt Nam. Kể từ đó tới nay rất nhiều người vẫn luôn quan tâm và theo dõi gia đình đặc biệt này

Cuộc sống thường ngày khi chăm sóc 5 đứa trẻ sẽ như thế nào?

Theo thông tin từ Người Lao Động, chị Lê Huỳnh Anh Thư sống tại quận 5 TP.HCM đã làm nhiều người bất ngờ và thán phục khi chị hạ sinh thành công 5 người con. Đây là ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam bởi vậy gia đình chị Thư được rất nhiều người quan tâm. Có một con nhỏ thôi đã vất vả rồi mà chị Thư phải chăm sóc 5 đứa trẻ cùng một lúc. Đúng là chỉ nghe thôi đã thấy khó khăn, áp lực. Nhưng may mắn chị có sự trợ giúp rất nhiều từ gia đình, nhất là mẹ chồng nên có thể chăm sóc cả 5 đứa nhỏ một cách đầy đủ nhất.
5 em bé trong ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam đã lớn lên khỏe mạnh. Ảnh: Người lao động
Bà mẹ sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam: Đưa con đi học bị nhầm là xe ôm
Để có thể chăm sóc 5 bé cùng lúc, gia đình đã khá vất vả. Ảnh: Người lao động.

Dù đã trải qua 8 năm sau kì sinh ấy, nhưng mỗi lần nhắc lại, chị Thư đều rất hứng khởi khi kể lại. Chị cho biết khi mới về nhà chồng vì gia đình neo người nên mẹ chồng liên tục giục có em bé sớm nhưng không ai nghĩ lại sinh tận 5 đứa trẻ cùng một lúc. Chị Thư chia sẻ với Người lao động: “Đây là niềm vui lớn lao của người mẹ và của cả gia đình tôi. Ban đầu bác sĩ thông báo mang 4 bào thai cùng lúc, tôi rất vui sướng nhưng khi bác sĩ khuyên nên bỏ bớt để đảm bảo an toàn cho mẹ và các con thì tôi cảm thấy chạnh buồn. Sau nhiều đêm thao thức, vợ chồng tôi thưa với cha mẹ và được sự động viên của gia đình, chúng tôi quyết giữ lại”.
Bà mẹ sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam: Đưa con đi học bị nhầm là xe ôm
Hành trình từ khi mang bầu đến lúc chăm sóc luôn khiến mẹ các bé gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Thanh Niên
Bà mẹ sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam: Đưa con đi học bị nhầm là xe ôm
Bà nội cũng hết mực yêu thương, chăm sóc các cháu. Ảnh: Anh Thư

Hành trình 9 tháng 10 ngày mang thai của người mẹ nhỏ nhắn thật sự vất vả khi bụng càng ngày càng lớn. Chị Thư suốt ngày chỉ đi loanh quanh trong nhà vì bụng quá lớn, đến tháng thứ 7 gần như chỉ có thể ngồi một chỗ. Đến khi đi sinh mọi người mới bất ngờ là có tới 5 đứa trẻ chứ không phải là 4 vì một bé bị khuất nên siêu âm không thấy. Dù vậy cả nhà vẫn vui mừng, hạnh phúc vì “mẹ tròn con vuông”.
Bà mẹ sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam: Đưa con đi học bị nhầm là xe ôm
Nhà có 5 đứa trẻ sẽ mệt hơn nhưng cũng vui hơn. Ảnh: Vietnamnet

Khoảng thời gian sau đó càng khó khăn hơn vì phải chăm sóc 5 đứa trẻ cùng một lúc. May mắn gia đình chị được các mạnh thường quân hỗ trợ rất nhiều nên không bị quá áp lực về mặt kinh tế và chị cũng có mẹ chồng bên cạnh nên mới có thể lo hết cho những đứa nhỏ. Dù vậy hai mẹ con chị Thư vẫn phải thức đêm, thức hôm, luôn chân luôn tay mới có thể canh từng bé một. Khi các bé lớn lên đã tự làm được nhiều việc thì bớt vất vả hơn trước. Nhưng lúc này nhà lúc nào cũng náo nhiệt, cả 5 đứa nhỏ đều rất tinh nghịch nên chị Thư phải “phân xử” suốt cả ngày.
Bà mẹ sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam: Đưa con đi học bị nhầm là xe ôm
Khi các bé lớn thì sẽ nghịch ngợm hơn nên mẹ và bà cũng phải nhắc nhở suốt cả ngày. Ảnh: Zing

Nhất là khi các con đi học, vì chồng chị bận công việc nên thường đi làm từ sớm và một mình chị đưa con đến trường. Thế là chị đành phải chia làm 2 lượt chở, một lần 3 đứa, một lần 2 đứa. Chị kể có lần đến cổng trường nhiều người còn tưởng chị là xe ôm hay sao mà chở nhiều bé đi học như vậy. Và với gia đình đông con như thế thì hầu như chẳng thể đi đâu chơi vì sợ không quản nổi. Bà nội các bé kể lại có một lần hai mẹ con đưa 5 đứa nhỏ đi phố đi bộ vậy mà chỉ lơ đễnh một chút thôi đã lạc mất bé út. May mà phát hiện kịp và tìm thấy bé. Vậy nên kể từ đấy gia đình ít đi chơi hơn.
Bà mẹ sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam: Đưa con đi học bị nhầm là xe ôm
Chỉ việc đưa đi học thôi cũng khá vất vả rồi. Ảnh: Anh Thư

Bà mẹ sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam: Đưa con đi học bị nhầm là xe ôm
Nhờ có tình yêu thương của gia đình và sự giúp đỡ từ mọi người 5 em bé lớn lên khỏe mạnh, đáng yêu. Ảnh: Người lao độngCác bé sinh 5 đầu tiên tại Việt Nam
Hiện tại chồng chị Thư chạy taxi còn chị bán hàng online nên thu nhập cũng vừa đủ để lo cho gia đình. Bên cạnh đó 5 bé cũng được UBND quận 5 quan tâm và cấp học bổng. Công ty của chồng chị làm việc cũng đã tặng gia đình một căn chung cư để các bé có đủ chỗ ở, vì cả gia đình sống trong căn nhà khá chật hẹp. Hành trình làm mẹ của chị Thư thật sự đặc biệt khi bên cạnh chị luôn có 5 đứa trẻ. Hy vọng các em nhỏ sẽ luôn ngoan ngoãn, lớn lên khỏe mạnh, học giỏi để báo đáp công ơn của ông bà, cha mẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *